thiết bị khí nén

Những dấu hiệu vòng bi bị hỏng

Vòng bi (bạc đạn) sau một quá trình sử dụng quá lâu, sẽ xuất hiện ngay hiện tượng cong lệch, … Tạo ra ảnh hưởng trực tiếp quá trình hoạt động của máy móc hoặc thiết bị. Chúng ta cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để theo dõi cũng như bảo dưỡng vòng bi để đảm bảo vòng bi bạc đạn hoạt động tốt.

Vậy khi nào cần thay thế vòng bi? Có dấu hiệu nào để dễ dàng nhận ra hay không?

Những dấu hiệu vòng bi bị hỏng:

Các dấu hiệu của vòng bi bị hỏng: tiếng ồn bất thường, nóng bất thường, mạt sắt, vết nạn nứt, ăn mòn hay vết xước rãnh lăn,… của vòng bi.

Còn có việc xuất hiện sự biến dạng của vòng bi cũng là điều cần thiết bạn cần quan tâm. Ví dụ chúng ta hay gặp một số biến dạng cụ thể sau: xuất hiện vết lõm, tróc vẩy trên bề mặt của vòng bi, vòng bi bị chuyển đổi về màu sắc so với ban đầu, có sự xâm hại của những phần tử ngoại, ….

Cạnh đó, luôn có một số lỗi xảy ra trong quá trình lắp đặt như: lắp lệch trục, lắp sai loại vòng bi, quá tải, xuất hiện hiện tượng rung trong quá trình sử dụng vòng bi.

Cách khắc phục hiện tượng đó là người tiêu dùng nên kiểm tra và thay mới cũng như phát hiện rõ nguyên nhân của hư hại trên và tiến hành sửa chữa kịp thời, tìm đúng nguyên nhân để ngăn ngừa hỏng hóc sau này.

Cụ thể các nguyên nhân chính của hư hại vòng bi nói trên đó chính là: Cách lắp đặt sai, chọn sai loại vòng bi, quá tải, không kiểm tra bảo dưỡng định kì, đánh giá sai sự khác biệt giữa nhiệt độ môi trường làm việc trong quá trình sử dụng, độ rộng, lượng dầu bôi trơn của vòng bi với môi trường thật. Cũng như do sự va chạm cơ học bất thường xảy ra trong quá trình sử dụng vòng bi cũng khiến việc thay mới vòng bi của bạn trở lên thường xuyên hơn.

Vì vậy việc kiểm tra đánh giá và bảo dưỡng định kì là việc làm vô cùng quan trọng để kéo dài tuổi thọ của vòng bi.

 

Bạn đang có nhu cầu sử dụng Vòng Bi Bạc Đạn? Bạn muốn tìm địa chỉ đáng tin cậy để có thể sở hữu được sản phẩm tốt với giá cả phải chăng? Hàng loạt đơn vị cung cấp ra đời làm bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng! Lựa chọn đúng nơi bạn sẽ dễ dàng có được sản phẩm tốt nhất. Công ty TNHH Thương Mại Cơ Khí Sóng Thần chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp Vòng Bi – Bạc Đạn và Thiết Bị Khí Nén chính hãng, giá cả phải chăng, dịch vụ chu đáo với phương châm: Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp

Bạn cần tư vấn hoặc mua sản phẩm thì liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Cơ Khí Sóng Thần
Điện thoại: 0931.878.479 – 0965.346.139
Email: cokhisongthan2019@gmail.com
Website: www.cokhisongthan.com.vn

Tham khảo:

 

 

0931878479