thiết bị khí nén

Van khí nén là gì? Các loại van điện từ khí nén

1. Van khí nén là gì?

van điện từvan điện từvan điện từ

Van khí nén là một loại van sử dụng cho các hệ thống khí nén có chức năng đóng mở cửa van cung cấp khí nén để phục vụ yêu cầu vận hành của các thiết bị: xi lanh, bộ lọc, điều áp hay bình dầu,…

Các van khí nén ứng dụng trong sản xuất công nghiệp với các ngành sản xuất, chế biến, lắp ráp, gia công mũi nhọn như: điện tử, chế biến thực phẩm, sản xuất giấy, dệt may, cơ khí chế tạo…

2. Phân loại van khí nén

Để có thể giúp khách hàng lựa chọn nhanh chóng và chính xác các loại van khí nén, người ta tiến hành phân chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại van sẽ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động riêng, phù hợp với yêu cầu của từng công việc.

Do có rất nhiều loại van khí nén nên trong bài viết này chúng tôi giới thiệu các loại van điện từ. Các loại van khác như: Van tay gạt, van một chiều, van nhấn, van điều khiển, van đạp chân, … Chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết tiếp theo.

Van khí nén điện từ là loại van khí nén được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống khí nén sản xuất công nghiệp và phục vụ đời sống. Van đảm bảo tốc độ nhanh, chính xác cao, đấu nối và lắp đặt dễ dàng, không tốn nhiều nhân công, có thể vận hành tự động…

Van khí nén điện từ hay còn gọi là van đảo chiều khí nén được chia thành các loại như sau: van khí nén 5/2, van khí nén 3/2, van khí nén 5/3, van khí nén 4/2, van 2/2… dựa trên số cửa và số vị trí truyền động ở thân van.

Van 2/2 là loại van phân phối có 2 cổng (1 cổng vào 1 cổng ra) và 2 vị trí

Nguyên lý hoạt động van 2/2

van_2_2van điện từ

Khi chịu tác động của điện từ hoạc tác động cơ, cửa số 1 sẽ được mở, khí sẽ đi vào cửa số 1 và thoát ra ở cửa số 2.

Van 3/2 là van có 2 vị trí, 3 cổng trong đó 1 cổng nguồn cấp khí, 1 cổng làm việc và 1 cổng xả khí

Nguyên lý hoạt động van 3/2

van_3_2

Khi van đóng, cửa số 1 bị đóng, cửa số 2 thống với cửa số 3.
Khi van mở, cửa số 1 thông với cửa số 2 để thông khí

  • Van 4/2 là gì? Nguyên lý hoạt động của van 4/2
    Van 4/2 là van có 2 vị trí, 4 cửa trong đó có của số 1 là cửa vào của nguồn khí, cửa số 2,4 là cửa làm việc, cửa số 3 là cửa xả khí.

Nguyên lý hoạt động của van 4/2
Khi chịu tác động của điện hoặc cơ, cửa van số 1 được mở ra, khi đó lượng khí sẽ đi vào cửa số 2, qua quá trình xử lý khí này được trở lại cửa số 4 và xả ra ngoài thông qua cửa số 3.
Van 4/2 thường là các van tác động đơn.

van_5_2van điện từ

Nguyên lý làm việc của van 5/2
Van 5/2 hay còn được gọi là Solenoid Valve (van điện từ) hay van đảo chiều. Khi tác động nguồn điện 220V hoạc 24V sẽ tạo ra từ trường tác ra tác động đóng mở từ các ô cửa.
Trạng thái ban đầu, cửa 1 đang thông với cửa số 2, cửa số 4 thông với cửa số 5 và cửa số 3 bị chặn lại. Khi điện tác động, từ trường kéo lò xo, lo xo đẩy cửa số 1 sẽ thông với cửa số 4, cửa số 2 thông cửa số 3 và cửa số 5 bị đóng lại.

  • Van 5/3 là gì ? Nguyên lý hoạt động của van 5/3
    Van 5/3 cũng là van đảo chiều hay còn gọi là Solenoid Valve (van điện từ) có 3 vị trí và 5 cửa trong đó cửa số 1 là cửa nguồn khí, cửa số 2,4 là cửa làm việc và cửa 3,5 là cửa thoát khí.
Nguyên lý hoạt động của van 5/3
Nguyên lý hoạt động của van 5/3

van điện từ

Ngoài van khí, hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp các loại thiết bị khí nén khác như bộ lọc điều chỉnh hơi, xy lanh khí, đồng hồ áp suất, máy hơi cầm tay, các loại ống khí, các loại đầu nối, …chính hãng, giá cả phải chăng, dịch vụ chu đáo với phương châm: Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua gối đỡ thì liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Cơ Khí Sóng Thần
– Điện thoại: 0931.878.479 – 0965.346.139
– Email: cokhisongthan2019@gmail.com
– Website: www.cokhisongthan.com.vn

 

 

0931878479