thiết bị khí nén

Vòng Bi Cầu Chặn Là Gì?

Phân Loại Vòng Bi

Trước khi đi vào nội dung bài viết chúng ta cần xem lại Vòng Bi Bạc Đạn được phân loại như sau:

Bài viết này chúng ta tiếp tục tìm hiểu về:

VÒNG BI CẦU CHẶN (bạc đạn cầu chặn hay bạc đạn chà)

Vòng Bi Cầu Chặn

Cấu tạo Vòng Bi Cầu Chặn

Được thiết kế có vòng trong, vòng ngoài, vòng cách có thể tách rời riêng biệt với nhau. Cũng giống như là các loại vòng bi bạc đạn khác, chúng cũng có các loại kích thước khác nhau theo mã ở phần ghi chú cụ thể. Vòng cách của vòng bi bạc đạn cầu chặn trục nhỏ thường được làm bằng chất liệu thép dập, còn đối với các loại vòng bi có kích thước lớn hơn thì vòng cách làm bằng đồng thau đúc nguyên khối.

Vòng Bi Cầu Chặn

 

Phân Loại và Đặc Điểm

  • Bạc đạn cầu chặn 1 hướng gồm có một vòng ngoài, một vòng trong, các con lăn và vòng cách. Đây là loại ổ bi chịu tải theo một hướng như tên gọi của nó, do đó chúng chỉ định vị trục theo một hướng duy nhất.

Vòng Bi Cầu Chặn

  • Bạc đạn cầu chặn 2 hướng gồm có 2 vòng cách; và các con lăn nằm giữa vòng trong và vòng ngoài. Giống như tên gọi của mình, những vòng bi bạc đạn này tuy không chịu được tải hướng kính nhưng chịu được tải hướng trục theo 2 hướng nhờ vào vòng trong có rãnh ở cả hai mặt còn vòng ngoài chỉ có rãnh trên một mặt.

Kí hiệu 

Theo quy chuẩn quốc tế, mã của vòng bi bạc đạn cầu chặn trục là dãy số gồm 5 số, bắt đầu bằng số 5. Một số mã thông dụng như: vòng bi 51211, vòng bi 51210, vòng bi 51206, vòng bi 51205, vòng bi 51105, vòng bi 51118, vòng bi 51110

Ứng dụng Vòng Bi Cầu Chặn

Sử dụng trong: chốt chuyển hướng xe ô tô, trục quay máy công cụ, và các ngành nghề khác.

 

Tham khảo:

0931878479