thiết bị khí nén

Vòng bi gối đỡ là gì? Tìm hiểu về vòng bi gối đỡ.

1. Vòng bi gối đỡ là gì?

Vòng bi gối đỡ thực chất là một dạng vòng bi hình cầu được ôm bởi gối đỡ có dạng hình tròn, omega hoặc vuông. Loại vòng bi này được làm từ chất liệu hợp kim gang có khả năng chịu được lực mạnh. Vì thế nên vòng bi gối đỡ có độ bền bỉ khá cao.

vòng bi gối đỡ

Gối đỡ

Tham khảo:

2. Vòng bi gối đỡ có những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gối đỡ khác nhau. Dựa vào hình dạng mà người ta chia thành những loại cơ bản dưới đây:

  • Gối đỡ hình vuông: Đây là dạng vòng bi có mặt bích hình vuông có 4 điểm cố định trên gối đỡ. Với UC nằm theo hướng mà gối đỡ được cố định. Các loại gối đỡ hình vuông: UCF, UKF, và các model khác.

  • Gối đỡ hình tròn:Với thiết kế dạng hình tròn và có 04 lỗ bắt bulong, kiểu lắp mặt. Vỏ vòng bi đúc bằng hợp kim gang chịu lực, khá bền. Vòng bi được chế tạo bằng hợp kim thép đặc biệt, vừa có tính dẻo, vừa chịu được sự mài mòn cao, giãn nở nhiệt tốt. Các loại gối đỡ hình tròn: UCFC, UKFC, và các model khác.

  • Gối đỡ hột xoài: Hình dạng khá giống hột xoài, với kiểu lắp mặt bích, gồm có 02 lỗ bắt bulong. Vỏ gối đỡ được đúc bằng hợp kim gang chịu lực, rất bền, khó nứt khi bị va đập mạnh. Vòng bi phía trong được chế tạo bằng hợp kim thép đặc biệt của hãng ASAHI, vừa có tính dẻo, vừa chịu được sự mài mòn cao, giãn nở nhiệt tốt. Các loại gối đỡ hột xoài: UCFL, UCFT, UFL và các model khác.

  • Gối đỡ Omega: Với thiết kế kiểu lắp chân đế, có độ tự lựa cao, tạo nên tính linh động cho gối đỡ ASAHI, không những chịu được lực tải lớn, mà còn chịu được nhiệt độ cao. Các loại gối đỡ Omega: UCP, UP, UCPX, UCPH, UCPA, và các model khác.

3. Cấu tạo vòng bi gối đỡ

Thực tế, loại gối đỡ này được cấu tạo với 2 bộ phận cơ bản là bệ đỡ và con lăn.

vòng bi gối đỡ

 

  • Bệ đỡ: Bộ phận này được làm từ hợp kim gang có khả năng chịu lực mạnh và nhiệt độ cao. Đó chính là lý do vì sao người dùng có thể sử dụng phụ kiện này ở những môi trường khắc nghiệt
  • Con lăn: Đây là bộ phận khá quan trọng của vòng bi gối đỡ. Con lăn này có thiết kế tương tự như con lăn của vòng bi thông thường. Với chức năng cố định trục nên có thể chịu tải cao khi vòng bi hoạt động.

4. Một số ứng dụng của vòng bi gối đỡ

Hiện nay, loại vòng bi này được sử dụng khá phổ biến. Bởi vì nó là phụ kiện quan trọng và không thể thay thế trong lĩnh vực cơ khí. Không chỉ có thể chịu tải mà còn giúp giảm ma sát, định vị trục để giúp quá trình vận hành của máy liên tục, trơn tru và ổn định. Vì vậy bạn có thể dễ dàng nhìn thấy vòng bi này ở khắp nơi. Đặc biệt là trong những nhà máy sản xuất hoặc xưởng cơ khí.

Vòng bi gối đỡ thường được sử dụng nhiều trong những dây chuyền, băng tải công nghiệp trong nhà máy sản xuất. Ngoài ra, nó còn có mặt trong các loại máy móc như máy bơm, máy gia công,…

5. Nên mua vòng bi gối đỡ ở đảm bảo chất lượng với giá tốt?

Bạn đang có nhu cầu sử dụng gối đỡ? Vì thế, bạn muốn tìm địa chỉ đáng tin cậy để có thể sở hữu được sản phẩm tốt với giá cả phải chăng. Hàng loạt đơn vị cung cấp ra đời làm bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng. Lựa chọn đúng nơi bạn sẽ dễ dàng có được gối đỡ tốt nhất.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp gối đỡ chính hãng, giá cả phải chăng, dịch vụ chu đáo. Với phương châm: Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua gối đỡ thì liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Cơ Khí Sóng Thần.
Website: www.cokhisongthan.com.vn

0931878479